วันอังคารที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

รีวิว ปีกไก่นิวออร์ลีนวิงส์ ใช้ไมโครเวฟ ครั้งแรกในชีวิต [ทำมาแล้ว]

                  สวัสดีกันอีกครั้งจ้า   ทักทายทุกท่านที่แวะเข้ามาอ่านนะ    วันนี้เราจะเอาผลงานการทดลองทำ  ปีกไก่นิวออร์ลีนวิงส์  โดยใช้ไมโครเวฟมาฝากกันนะ   (ทำมาสักพักแล้ว แต่เพิ่งเอาลงบล็อก   ตอนแก่จะได้กลับมาอ่านได้   ว่า ณ เวลานั้นๆ เรามัวแต่บ้าทำอะไรอยู่)

                  ไม่พูดพร่ำทำเพลงให้มันมีแต่น้ำ   วันนี้มาเข้าเนื้อๆ เอาแบบมีสาระกันเลยดีกว่าเนอะ
มาดูอุปกรณ์กันค่ะ  (สูตรก็เลียนแบบเอาของคนโน้นนิด คนนี้หน่อยมารวมๆกันนะคะ  เอาสะดวกเข้าว่า)


ส่วนผสม 
             น้ำมันพืช (หลังตู้เย็น  ใช้นิดเดียว  ผสมลงไปกันไก่แห้งเละติดกัน เคลือบผิวไก่สวยๆแทนเนย จะได้ไม่ต้องเสียเงินซื้อ)
             ผงปรุงรส  (ในตู้เย็น)
             ผงหมักไก่ทอดกระเทียมพริกไทย (ซึ่งในนั้นจะมีครบทุกอย่าง ทั้งผงกระเทียม พริกไทย  สบายโคตรๆ  ซองเดียวจบ)
              ซอสมะเขือเทศ...สาธุ  (ในตู้เย็น)
              ซอสพริก  (ในตู้เย็น)
              น้ำมันหอย (ในตู้เย็น)
              ไก่ (ซื้อตอนลดราคา เหลือยี่สิบกว่าบาท)

               สรุปต้นทุนก็มีแค่ไก่อย่างเดียว   แถมซื้อมาตอนลดราคาอีกต่างหาก    แม่เจ้า.........       อืม...จะบอกว่า   ไอ้พวกผงทำอาหารสำเร็จรูปเนี่ย   มันทำให้ชีวิตพวกคุณๆเราๆสะดวกสบายไปซะมากมายดีนะ    มันช่วยประหยัดทั้งเงินและเวลาเลยนะขอบอก    มันมีหลายแบบ หลายอย่าง หลายยี่ห้อ หลายประเภทให้ลองใช้เลยนะคะ    ลองๆใช้กันดูก็แล้วกันจ้า    แล้วคุณจะร้องอุทานออกมาว่า  ชีวิตดี๊ดี  อิอิ.....เพราะมันทำให้ชีวิตคุณไม่วุ่นวายซับซ้อนเลยแหละ   ชีวิตเราจะง่ายขึ้นเยอะ   แล้วคุณก็จะหลงรักการทำอาหารกินเองมากกว่าเก่า    แต่ถ้าหากคุณมีเวลาทำเอง ปรุงเองจากวัตถุดิบสดๆ ก็ใช้ของสดๆที่เสียไวๆมีอายุน้อยๆเถอะค่ะ    เพราะว่ากินของที่มีอายุสั้นๆ  มันจะทำให้อายุคุณยืนยาวขึ้นกว่าเดิม 

                มาถึงวิธีทำกันค่ะ   ก็จัดการเทส่วนผสมทั้งหมดอย่างที่บอกมาข้างต้น  ลงในชามใหญ่ๆสักใบ  คนๆๆๆให้เข้ากัน    แล้วก็เอาไก่ลงไปคลุกเคล้าค่ะ นวดๆ  ขยำๆ  จิ้มๆ แล้วก็ปล่อยไว้  หมักให้ซอสมันซึมเข้าเนื้อไก่
  


                       ถ้าถามถึงอัตราส่วนอ่ะเหรอ   เราคงบอกไม่ได้   ว่าสูตรไหน  อะไรเท่าไหร่ จะอร่อยที่สุด   เพราะแต่ละคนกินรสชาติไม่เหมือนกันเนอะ   แต่ตัวเราเอง  เราชอบกลิ่นกระเทียมและพริกไทยหนักๆหน่อย  เลยจะใส่เยอะๆจ้า  มันเข้มข้นดี    ใครชอบหวานก็ใส่น้ำตาลเยอะๆเอานะ  แต่ระวังพอน้ำตาลโดนความร้อนแล้วจะทำให้ไก่ไหม้ไวนะ   สีไก่ก็จะออกมาไม่สวย       เอาเป็นว่าตามใจชอบเลยเน้อ
พอผสมเสร็จ  ก็จัดการหมักโดยการยัดทิ้งไว้ในตู้เย็นเลยจ้า


                       เวลาผ่านไป  ไวเหมือนโกหก   ได้เวลาจับเอาไก่เรียงใส่จานแล้วเอาไปเข้าไมโครเวฟกันจ้า    เราใช้ไมโครเวฟของซัมซุงนะ    เราเลือกตั้งไฟกลางๆที่ 450 ใช้เวลา 10 -15 นาที   แล้วเอาออกมากลับข้าง    แล้วเอาเข้าต่ออีก  10 นาทีจ้า  


                        แป๊บเดียวเท่านั้น  ก็ได้ไก่หอมๆแบบร้านพิซซ่าในราคาถูกกว่าโคตรๆแล้วจ้า  (ใครอยากกินไวๆ  ก็ตั้งไฟแรงๆเอานะ แต่ระวังไก่ข้างนอกจะสุกจนไหม้ แต่ข้างในยังไม่ค่อยสุกดีนะคะ)  มาชมหน้าตาตอนเสร็จแล้วกันเลย......   ใครอยู่ว่างๆ   อยากลองทำกินเองก็เอานะ  สนุกดี  




                                                                        จนกว่าจะพบกันใหม่ See Ya








2 ความคิดเห็น:

  1. ต้องได้กินก่อนถึงจะเชื่อว่าหอมอร่อย อยากกินๆ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. เดี๋ยวพรุ่งนี้จะหาเจ้ามือ ซื้อของต้นตำหรับที่ร้านพิซซ่าให้กินแทนนะ

      ลบ